ร่วมจัดกิจกรรม ทดลองวิทยาศาสตร์ในงานสัปดาห์วิชาการ ร.ร.อัสสัมชัญ แผนกประถม ระหว่างวันที่ 30-31 ม.ค. 66

?? ครูป้อมและทีมครู Asci ร่วมจัดกิจกรรม STEM และทดลองวิทย์
?? รู้สึกมีพลังในการจัดกิจกรรมถึงแม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่เห็นถึงความสนใจของเด็กๆที่เข้าร่วมกิจกรรมแล้วบอกได้เลยว่า มีความสุขและสนุกในทุกนาที
ขอบคุณมิสวันดี และฝ่ายวิชาการของ อัสสัมชัญที่เชิญเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ครับ ??
Card image

Card image

Card image

Read More

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาออนไลน์ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ กับ โรงเรียนกวดวิชาบ้านพีระมิด (เอซายน์)

??? บันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาออนไลน์ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ กับ โรงเรียนกวดวิชาบ้านพีระมิด (เอซายน์)
เป็นการเซ็นต์ MOU เพื่อสนับสนุนสื่อการสอนวิทยาศาสตร์และถ่ายทอดเทคนิคการสอน และจัดอบรมเทคนิคการสอนวิทยาศาสตร์ด้วยกระบวนการโค้ช ให้กับโรงเรียนเอกชนในระบบ ประเภทสามัญศึกษาทั่วประเทศ พร้อมกันนี้ได้มอบหนังสือสรุปเข้มวิทยาศาสตร์ Gifted ระดับประถม เพื่อใช้ในกิจกรรมของ สช.และเพื่อใช้ประกอบในการอบรม รวมทั้งไฟล์การสอนบางส่วนในเวบ https://odlc.opec.go.th/กวดวิชา-วิทยาศาสตร์/
ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เห็นความสามารถที่จะช่วยพัฒนาให้เกิดประโยชน์กับระบบการศึกษา ทำให้ได้ร่วมเซ็นต์ MOU ในโอกาสนี้ครับ ??

Read More

รางวัลโรงเรียนผลการเรียนเป็นเลิศ Best Practice กระทรวงศึกษาธิการ

?? รางวัลแห่งความภูมิใจ ต้นแบบการสอนออนไลน์ “รางวัลโรงเรียนผลการเรียนเป็นเลิศ Best Practice”
โอกาสนี้ รมช.กระทรวงศึกษาธิการ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ เป็นประธานเปิดงาน กศน.สช. wow wow และเปิดศูนย์การเรียนออนไลน์ การเรียนรู้ในยุคดิจิตัล ที่จะพาคนไทยเข้าถึงข้อมูลของแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ พร้อมกันนี้ รมช.มอบโล่ให้โรงเรียนกวดวิชาบ้านพีระมิด (เอซายน์) ในฐานะโรงเรียนต้นแบบ
ภายในงานทางเอซายน์ได้ออกบูธแสดงแพลตฟอร์มการสอนออนไลน์ ร่วมกับโรงเรียนเครือข่ายที่เป็นแนวร่วม ได้แก่ กวดวิชา BSP สถาบันสอนภาษาอังกฤษ Aims และโรงเรียนเสริมสวย เกศศิริ พัทยา นานาชาติ
25 ก.ย. 62

Read More

น้องเดม เด็ก ป.3 กับรางวัลเหรียญทอง TEDET

น้องเดม เด็ก ป.3 กับรางวัลเหรียญทอง TEDET
ขอแสดงความยินดีกับน้องเดมและคุณแม่ด้วยครับผม จำได้ว่าเจอน้องครั้งแรกก็ประทับใจแล้ว เด็กอะไรกล้าถามกล้าตอบ ตัวก็เล็กสุดในห้องแต่ความตั้งใจไม่แพ้พี่ๆเลยครับ
ได้ยินน้องบอกให้คุณแม่ลงคอร์สนั้นคอร์สนี้ให้ ได้ยินจนต้องคอยห้ามว่าอย่าเพิ่งลง ให้เริ่มแบบนี้ก่อน น้องหน้าเศร้าๆบอกหันไปบอกแม่ว่า ”หนูอยากเรียน” คุณแม่บอก “ครูคะให้น้องเรียนเถอะค่ะ น้องเขาขอเรียนเองจริงๆ แม่ไม่ได้บังคับนะ และน้องตั้งใจมากด้วย” พอเปิดหนังสือคอร์สที่เรียนอยู่ดู ครูป้อมอึ้งครับ !! จะจดอะไรได้ละเอียดขนาดนี้ ? เลยยอมให้เรียน
ตั้งแต่นั้นมาก็เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้น จากที่เรียนออนไลน์กับครูป้อม ก็มาเรียนรอบสด และมาถึงวันนี้ อย่างน้อยเป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า น้องเดมตั้งใจและเอาใจใส่กับการเรียนจริงๆ
การเรียนพิเศษแนวแข่งขัน ก็เหมือนการฝึกกระบวนการคิด ฝึกทักษะการจัดการอะไรหลายๆอย่าง ถ้าถอดเป็นสมรรถนะของเด็กคนหนึ่ง แนวทางนี้อาจเป็นคำตอบของเด็กหลายๆคนที่รักในการเรียนรู้
รู้สึกอิ่มใจ และมีกำลังใจมากขึ้นในทุกๆวันที่เห็นการเติบโตทางความคิดของเด็กๆครับ ??
#TEDET เหรียญทอง

Read More

ขอแสดงความยินดีกับน้องเตมส์

?? ขอแสดงความยินดีกับน้องเตมส์
เด็กชายธนกฤต ดำดวน ชื่นชมในความขยัน ตั้งใจ และมีเป้าหมายชัดเจน จึงประสบความสำเร็จทั้งสนามแข่งขันวิทยาศาสตร์ และสอบเข้าม.1
?? สสวท. วิทยาศาสตร์ เหรียญทอง
?? แข่งขันวิทยาศาสตร์นานาชาติ ASMO Inter 2019
?? สอบเข้า ม .1 ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย GATE Program
?? สอบเข้า ม.1 สาธิตฯปทุมวัน

Read More

ขอแสดงความยินดีกับลูกศิษย์ ได้รับคัดเลือกเป็นเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ด้านวิชาการ ปี 2561

??ขอแสดงความยินดีกับลูกศิษย์ทุกคน สำหรับการได้รับคัดเลือกเป็นเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ด้านวิชาการ ปี 2561
ครูป้อมเป็นกำลังใจให้เสมอและตลอดไปนะครับ ขอให้ทุกคนรักษาความดีและความเก่ง พร้อมกับพัฒนาตัวเองยิ่งๆขึ้นไป ที่สำคัญให้แบ่งปันโอกาสและประสบการณ์ดีๆที่ตัวเองได้รับสู่คนรอบๆข้างและเป็นแสงสว่างให้น้องๆรุ่นหลังได้เดินตามนะครับ
ครูป้อม เอซายน์
งานนี้ยังมาไม่ครบทุกคน ฝากความคิดถึงผ่านเฟสละกันนะครับ^^
ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ทุกครอบครัวที่พาเด็กๆมาถ่ายรูปกับครูป้อมนะครับ
ขอขอบคุณ...ภาพสุดประทับใจ
Cr. คุณแม่น้องจูคิน

Read More

ผลงานหลังติวเข้มผู้แทนประเทศไทยเพื่อสอบ ASMO (รอบนานาชาติ) ปีที่ 6

??ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จของ ASMO Thailand ที่นำทีมเด็กไทย คว้ารางวัลการแข่งขันวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ ระดับนานาชาติ ASMOPSS และ ASMO INTER
?? การแข่งขัน ASMOPSS 2019 ณ เมืองทังเกอรัง อินโดนีเซีย วันที่ 15-19 พ.ย. 2562
?? การแข่งขัน ASMO International 2019 ณ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน วันที่ 29 พ.ย. - 3 ธ.ค. 2562
ทราบมาว่าปีนี้เด็กไทยกวาดรางวัลถล่มทลาย ทั้งรางวัลประเภทบุคคลและประเภททีม เอกลักษณ์ของสนามนี้คือการฝึกให้เด็กๆใช้ทักษะในศตวรรษที่ 21 มาใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ทั้งการร่วมมือ การสื่อสาร ความคิดสร้างสรรค์ การคิดวิเคราะห์
สิ่งที่ได้เห็นหลังจากที่ติดตามและได้รับเกียรติให้ช่วยติวทีมนักเรียนไทยทั้งวิทย์และคณิตนั้น พบว่ากุญแจสำคัญในควรสำเร็จในเวทีวิชาการนอกจากเรื่องความรู้ และภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีทักษะต่างๆที่เป็น Soft skills ซึ่งทำให้นักเรียนผู้แทนประเทศคว้าชัยชนะตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
เป็นแรงเชียร์แรงสนับสนุนในก้าวต่อไปของ ASMO Thailand ???? และเด็กๆรวมทั้งครูและผู้ปกครองด้วยนะครับ ??

Read More

International Mathematics and Science Olympiad for Primary School 2018 (IMSO 2018)

?? ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนไทยทุกๆคน และลูกศิษย์ครูป้อม ที่คว้ารางวัลระดับนานาชาติ ในการแข่งขันคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ ระดับประถมศึกษา ประจำปี พ.ศ. 2561 หรือ International Mathematics and Science Olympiad for Primary School 2018 (IMSO 2018) ระหว่างวันที่ 28 กันยายน - 4 ตุลาคม 2561 ณ มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน
ขอแสดงความยินดีกับทุกๆความสำเร็จของลูกศิษย์ครูป้อม ที่เกิดจากความพยายาม ความตั้งใจฝึกฝนรวมทั้งการสนับสนุนที่ดีและกำลังใจที่ดีจากคุณพ่อคุณแม่ครับ ?
??เหรียญทอง
เด็กหญิงธีริศรา ถนอมเนื้อ (น้องหลิว) โรงเรียนอนุบาลชลบุรี
เด็กหญิงอมาษญา เลี้ยงบำรุง (น้องชมพู)
โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์
??เหรียญเงิน
เด็กชายณภัทษร สุกใส (น้องกึ๊น)
โรงเรียนอนุบาลชลบุรี
เด็กชายธัชชาภัทร ดิษสกุล (น้องโอปอล) โรงเรียนต้นกล้าแห่งปัญญา
เด็กชายธิติ ไกรเพชร (น้องปังปอนด์)
โรงเรียนราชวินิต
เด็กชายศุภวิชญ์ จิระเดชะ (น้องวิช)
โรงเรียนอนุบาลวัดนางนอง

Read More